Sử dụng thí nghiệm trong dạy học chương Oxi – Lưu huỳnh Hóa học 10 nhằm phát triển năng lực thực hành cho học2 sinh trung học phổ thông - Nguyễn, Ngọc Châm (2020)
Tổng quan cơ sở lý luận về phát triển năng lực thực hành (NLThH) cho học sinh Trung học phổ thông (THPT) thông qua dạy học hóa học có sử dụng thí nghiệm. Đề xuất những lưu ý khi sử dụng thí nghiệm trong dạy học nhằm phát triển NLThH cho học sinh THPT. Xây dựng hệ thống thí nghiệm chương Oxi – Lưu huỳnh, hóa học 10. Đề xuất một số hình thức sử dụng thí nghiệm trong giảng dạy chương Oxi – Lưu huỳnh, hóa học 10 nhằm phát triển NLThH cho học sinh THPT. Xây dựng bộ công cụ đánh giá NLThH cho học sinh trong dạy học hóa học