Dạy ngữ pháp tiếng Việt theo kiểu bậc thang cho học viên người nước ngoài trình độ sơ cấp - Nguyễn, Thị Ngọc Hân (Khoa học xã hội, 2020)
Giải thích ngữ pháp tiếng Việt theo kiểu bậc thang, thực chất là việc truyền đạt kiến thức ngữ pháp đến người học theo hướng từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp, từ cụ thể đến trừu tượng, khái quát hóa hơn.