Tôn giáo và khoa học vài ghi nhận về lối tiếp cận - Phan, Tấn Thành (Nhà xuất bản Tôn giáo, 2020)
"Tôn giáo và Khoa học'. Đề tài gợi lên nhiều câu hỏi về tương quan giữa hai vế: Tôn giáo và Khoa học có gì giống nhau? Hoặc đó là hai thế giới hoàn toàn khác biệt nếu chưa nói là xung khắc? Trước khi trả lời những câu hỏi ấy, cần phải xác định: Tôn giáo là gì? Khoa học là gì? Câu hỏi càng trở nên cần thiết khi biết rằng cả hai từ ngữ Tôn giáo và Khoa học đều mới được du nhập từ Âu châu để diễn tả những thực tại phát sinh từ lục địa này, mà chưa hẳn đã tương ứng với những hoàn cảnh thực tại của Á châu.