Thiết kế và tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong dạy học chương Este – Lipit (Hóa học 12) cho học sinh trung học phổ thông - Nguyễn, Thị Hạnh (2020)
Tổng quan cơ sở lí luận và thực tiễn của vấn đề phát triển năng lực tự học và hoạt động trải nghiệm sáng tạo (HĐTNST) trong dạy học nói chung và dạy học Hóa học nói riêng. Điều tra thực trạng tình hình tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong dạy học Hóa học 12 ở một số trường Trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nghiên cứu nội dung kiến thức chương Este - Lipit. Xác định nguyên tắc và quy trình thiết kế HĐTNST. Thiết kế hoạt động TNST phù hợp nội dung kiến thức chương Este - Lipit. Xây dựng bộ công cụ đánh giá năng lực tự học cho học sinh THPT. Tiến hành thực nghiệm sư phạm: Tổ chức dạy học thực nghiệm hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm phát triển năng lực tự học cho HS khi học chương Este - Lipit. Phân tích, xử lí số liệu và viết báo cáo khóa luận.