Thông qua nghiên cứu đặc điểm sinh học- sinh thái của Gà lôi lam mào trắng trong điều kiện nuôi nhốt tại vườn thú Hà Nội nhằm giáo dục ý thức bảo tồn cho học sinh phổ thông - Phạm, Thạch Thảo (2020)
Làm rõ mối liên hệ giữa các môn học trong chương trình phổ thông với môn Sinh học để thiết kế chủ đề tích hợp liên môn nhằm nâng cao chất lượng dạy học Sinh học. Xây dựng chủ đề dạy học về bảo tồn động vật quý hiếm, giáo dục ý thức bảo tồn cho học sinh phổ thông