Sử dụng công cụ Piktochart để thiết kế phiếu học tập Lịch sử lớp 10 ở Trường Trung học phổ thông - Đặng, Thị Huyền (2020)
Việc sử dụng công cụ thiết kế đồ họa Piktochart để thiết kế phiếu học tập sử dụng trong công tác dạy và học ở trường THPT là một phương pháp dạy học mới. Các mẫu thiết kế có thể được in ra thành các văn bản trên giấy, tiện lợi cho công việc lưu trữ tài liệu và học tập ở HS. Điểm mới của phương pháp hoạt động dạy học này là giúp HS hệ thống lại kiến thức một cách khoa học và dễ dàng; song vẫn đảm bảo được một nền tảng kiến thức vững chãi, phục vụ hiệu quả cho công tác học tập của HS; đây cũng là một phương pháp học tập, ghi chép nội dung khá mới mẻ và hấp dẫn đối với HS. Từ những lợi ích này, sử dụng công cụ đồ họa Piktochart để thiết kế phiếu học tập sử dụng trong dạy học ở trường THPT có thể giúp HS thay đổi tư duy nhận thức đốivới môn Lịch sử, kích thích sự vận động, tư duy của HS.