Thiết kế bản đồ phân bố các di tích lịch sử của Việt Nam bằng công nghệ GIS, phục vụ dạy học lịch sử ởtrung học phổ thông - Đỗ, Đức Anh (2020)
Mục tiêu nghiên cứu của đề tài là trên cơ sở lý luận và thực tiễn của việcsử dụng GIS trong dạy học Lịch sử ở trường THPT, đề tài sẽ thiết kế, xây dựng bản đồ số về sự phân bố các di tích Lịch sử ở Việt Nam để phục vụ cho việc dạy học tại các trường trung học phổ thông. Để đạt được những mục tiêu trên, đề tài sẽ thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu cụ thể: Thứ nhất, hệ thống được cơ sở lý luận và thực tiễn của việc thiết kế, sử dụng GIS trong dạy học Lịch sử ở trường THPT. Thứ hai, xây dựng được bản đồ phân bố các di tích lịch sử của Việt Nam bằng công nghệ GIS để phục vụ dạy học lịch sử ở các trường THPT Thứ ba, đưa ra các hình thức, biện pháp có thể sử dụng bản đồ GIS trong dạy học Lịch sử và tiến hành thực nghiệm sư phạm để kiểm chứng tính khả thi của các hình thức, biện pháp đưa ra.