Dạy học chủ đề tích hợp phần “Nitơ” nhằm phát triển năng lực vận dụng kiến thức hóa học vào thực tiễn cho học sinh Trung học phổ thông - Trương, Hoàng Linh (2020)
Hệ thống hóa một số khái niệm, vấn đề có liên quan, làm cơ sở lí luận và thực tiễn để phát triển Năng lực vận dụng kiến thức (NLVDKT) hóa học vào thực tiễn cho HS thông qua dạy học phần “Nitơ”. Điều tra, đánh giá về thực trạng dạy học phát triển NLVDKT hóa học vào thực tiễn cho HS ở trường THPT Việt Đức – Hà Nội. Xây dựng các Chủ đề tích hợp (CĐTH) về phần “Nitơ”. Đề xuất một số biện pháp hình thành và phát triển NLVDKT hóa học vào thực tiễn cho HS. Thiết kế một số giáo án minh họa cho các đề xuất. Thiết kế và sử dụng các công cụ để đánh giá NLVDKT hóa học vào thực tiễn cho HS. Thiết kế e-book hỗ trợ DHTH phần “Nitơ”