Thiết kế thí nghiệm và xây dựng video hướng dẫn tiến hành thí nghiệm ở trường trung học phổ thông phần: Dòng điện không đổi - Dương, Mạnh Tuấn (ĐHQGHN - Trường Đại học Ngoại ngữ, 2020)
Hệ thống hóa cơ sở lí luận chương trình phổ thông phần: Dòng điện xoay chiều. Nghiên cứu lí luận về thiết kế và sử dụng thiết bị thí nghiệm trong phòng thí nghiệm. Trình bày nội dung chương trình Vật lí trung học phổ thông phần: Dòng điện xoay chiều, để từ đó xác định và xây dựng các bài thí nghiệm cần tiến hành trong dạy học các kiến thức đó. Nghiên cứu cách thức sử dụng thiết bị thí nghiệm hiện có trong phòng thí nghiệm, tìm ra ưu điểm, nhược điểm từ đó tiến hành thí nghiệmvà xây dựng video nhằm đáp ứng được các yêu cầu về khoa học kĩ thuật và khoa học sư phạm đối với các thiết bị thí nghiệm. Trên cơ sở đó, tiếp thu, hoàn thiện thiết bị thí nghiệm đã thiết kế, bổ sung tiến trình dạy học sao cho đạt được mục đích của đề tài