Thiết kế thí nghiệm và xây2 dựng video hướng dẫn tiến hành thí nghiệm vật lí ở trường THPT- Phần quang hình - Lưu, Thị Thu Hằng (2020)
Tổng quan cơ sở lí luận chương trình Vật lí phổ thông mới; nghiên cứu lí luận về thiết kế, chế tạo và sử dụng thiết bị thí nghiệm (TBTN) trong dạy học vật lí ở trường trung học phổ thông (THPT). Trình bày nội dung chương trình vật lí THPT xây dựng các bài thí nghiệm cần tiến hành trong dạy học các kiến thức đó. Nghiên cứu các TBTN “quang hình học” hiện có trong dạy học THPT. Trên cơ sở đó, tiếp thu, hoàn thiện TBTN đã thiết kế, bổ sung tiến trình dạy học sao cho đạt được mục đích của đề tài