Nghiên cứu di sản văn hóa thế giới tại Việt Nam - các vấn đề về phương pháp tiếp cận (Từ nghiên cứu trường hợp Khu đô thị cổ Hội An) - Nguyễn, Thị Thanh Hà (Khoa học xã hội, 2020)
Việt Nam tham gia Công ước di sản thế giới vào năm 1987 và từ năm 1993 một số di sản của Việt Nam đã được công nhận là di sản thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có 7 di sản được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Trong tình hình ngày càng có nhiều di sản được công nhận, các chương trình nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị của di sản văn hóa thế giới đã trở thành nhiệm vụ hết sức quan trọng của Nhà nước và chính quyền địa phương có di sản được công nhận.