Vận dụng các tác phẩm văn học vào dạy học lịch sử Việt Nam (1945 – 1954) để tạo hứng thú cho học sinh ở trường THPT - Đỗ, Thị Chanh (2020)
Trên cơ sở khẳng định vai trò và ý nghĩa của việc vận dụng các tác phẩm văn họcvào giảng dạy môn lịch sử, bài nghiên cứu này tìm hiểu về thực trạng kết quả học tập môn lịch sử cũng như phương pháp dạy học môn lịch sử ở một số trường THPT hiện nay, để đề xuất biện pháp sử dụng các tác phẩm văn học trong giảng dạy môn lịch sử Việt Nam giai đoạn 1945 – 1954 ở trường THPT góp phần vào việc đổi mới phương pháp dạy học nói chung, dạy học lịch sử nói riêng và nâng cao kết quả học tập môn lịch sử cho học sinhTHPT.