Lỗi từ Hán Việt trong bài viết của học viên, sinh viên nước ngoài học tiếng Việt - Bùi, Thị Duyên Hà (Khoa học xã hội, 2020)
Trong quá trình thụ đắc tiếng Việt, chắc hẳn người nước ngoài đã/sẽ gặp một số khó khăn, một trong số những khó khăn đó là việc nắm được ngữ nghĩa và cách vận dụng từ Hán Việt một cách chuẩn xác. Trong hệ thống từ tiếng Việt, từ Hán Việt chiếm số lượng lớn nhất so với từ gốc Hán nói riêng và từ ngoại lai nói chung. Không những chiếm ưu thế về mặt số lượng, từ Hán Việt còn đóng vai trò về mặt chất lượng, nghĩa là chúng không những gồm những từ mang tải khái niệm mới mà còn các từ mang nghĩa đã có từ tiếng Việt biểu hiện...