Trình thuật sáng thế trong kinh thánh dưới góc nhìn sáng tạo và tiến hóa - Vũ, văn Hiếu (Nhà xuất bản Tôn giáo, 2020)
Trình thuật sáng thế trong Kinh thánh đã tạo nên nhiều tranh luận về mối quan hệ giữa khoa học và đức tin. Nhiều quan điểm khác nhau, thậm chí mâu thuẫn nhau đã được đưa ra, phản ánh những thao thức về nguồn gốc vũ trụ, thân phận và lẽ sống của con người. Cùng với những thành tựu của khoa học hiện đại, trình thuật sáng chế trong Kinh thánh cũng được bổ sung thêm những cách tiếp cận mới, dung hòa giữa khoa học và đức tin, ngõ hầu đem lại lợi ích cho con người. Trong bài này, người viết phác họa đôi nét về cách tiếp cận sáng tạo và tiến hóa của Công giáo hiện nay đối với trình thuật sáng thế trong Kinh thánh, hi vọng góp phần đem lại cách nhìn cởi mở hơn về mối quan hệ giữa khoa học và đức tin.