Sử dụng phần mềm Matlab trong việc giải bài toán ngược trọng lực xác định độ sâu bể trầm tích và mô hình hóa một số bài tập Vật lý Trung học phổ thông - Cao, Thanh Phương (2020)
Sử dụng phần mềm Matlab thực hiện xác định độ sâu của bể trầm tích thông qua việc kết hợp phương pháp miền không gian và phương pháp miền tần số. Bên cạnh đó, xây dựng một số chương trình phần mềm để mô phỏng, mô hình hóa một số bài tập cơ bản trong chương trình Vật lý phổ thông. Qua đó giúp việc học tập môn Vật lý của học sinh trở nên hứng thú và đạt hiệu quả cao hơn.