Tín ngưỡng thờ cúng cá Ông ở lân Đông Hải xã An Hải huyện đảo Lý Sơn - Nguyễn, Duy Đoài (Khoa học xã hội, 2020)
Hình tượng cá Ông được biết đến qua những truyền thuyết, những câu chuyện qua cư dân kể lại. Đặc biệt, tín ngưỡng thờ cúng cá Ông có ảnh hưởng rất sâu đậm trong tâm thức của cư dân ngay từ buổi đầu khai khẩn vùng đảo Cù Lao Ré (nay là huyện đảo Lý Sơn).