Thành tựu, vị trí thơ Nôm Đường luật Lê Thánh Tông - Bùi, Duy Dân (Khoa học xã hội, 2020)
Lê Thánh Tông là một vị vua anh minh, một nhà văn hóa lỗi lạc, một nhà văn hóa lớn. Trong sự nghiệp sáng tác của ông, phần văn thơ chữ Nôm tuy ít hơn chữ Hán, nhưng lại có những cống hiến độc đáo đặc sắc. Ông vừa là vua, vừa là một tác gia văn học lớn gắn liền với một giai đoạn phát triển thơ Nôm Đường luật nửa sau thế kỷ XV.