Lý thuyết giá trị và việc hạch toán các nguồn lực tri thức tại các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế ở Việt Nam - Đặng, Đức Sơn (Trường Đại học Kinh tế, 2020)
Bài viết này tập trung làm sáng tỏ các vấn đề lý luận về nguồn lực tri thức trong các doanh nghiệp và hiện trạng công tác kế toán các nguồn lực tri thức nói riêng và tài sản vô hình nói chung được xem xét trong điều kiện nền kinh tế chuyển đổi ở Việt Nam. Trên cơ sở sự so sánh giữa yêu cầu quản lý các nguồn lực tri thức và nội dung, phương pháp hạch toán chúng, bài viết này đưa ra những nguyên tắc cơ bản định hướng cho việc xây dựng hoạt động kế toán các tài sản vô hình nhằm khai thác tốt hơn các nguồn lực tri thức của doanh nghiệp.