Nghiên cứu và triển khai hệ thống Private Cloud cho các ứng dụng đào tạo và thực hành dựa trên giải pháp mã nguồn mở Openstack - Trần, Anh Tuấn (2020)
Đã giải quyết bài toán quy hoạch máy chủ, triển khai cài đặt hệ thống và bài toán quản trị và kết nối cho từng máy ảo trong hệ thống Openstack.