Xây dựng thí nghiệm xác định hằng số Planck và phương pháp tiến hành giảng dạy ở trường học - Phạm, Thu Huyền (2020)
Chương I: Tìm hiểu về lịch sử Vật lý và sự ra đời của thuyết lượng tử. Chương II: Xây dựng thí nghiệm xác định hằng số Planck. Trình bày các cơ sở lý thuyết; phương pháp, quy trình tiến hành thí nghiệm; xử lý số liệu thu được từ thực nghiệm. Chương III: Phương pháp tiến hành giảng dạy trong trường học. Từ thí nghiệm trên chúng ta sẽ áp dụng kiến thức cũng như thực nghiệm như thế nào vào trong giảng dạy dưới phổ thông.