Dạy học chuyên đề “Danh nhân trong lịch sử Việt Nam” nhằm phát triển năng lực sáng tạo cho học sinh ở trường trung học phổ thông (chương trình 2018) - Nguyễn, Thu Uyên (2020)
Trên cơ sở nghiên cứu lý luận dạy học nói chung và thực tiễn việc DHLS ở trường THPT nói riêng, đề tài tập trung nghiên cứu nhằm xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học chuyên đề “Danh nhân trong lịch sử Việt Nam ”nhằm phát triển năng lực sáng tạo cho học sinh ở trường THPT ( chương trình 2018 ). Đồng thời đề xuất một số PPDH phù hợp với chuyên đề đáp ứng mục tiêu hướng tới sự phát triển phẩm chất và năng lực học sinh. Qua đó, góp phần đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy học bộ môn.