Vận dụng dạy học tích hợp chuyên đề chiến tranh bảo vệ tổ quốc và chiến tranh giải phóng dân tộc trong lịch sử Việt Nam (trước cách mạng tháng 8/1945) lớp 11 chương trình phổ thông mới 2018 - Trần, Thị Thanh Hà (2020)
Trên cơ sở nghiên cứu lý luận dạy học nói chung và thực tiễn việc DHLS ở trườngTHPT nói riêng, đề tài tập trung nghiên cứu nhằm xây dựng kế hoạch vận dụng dạy học tích hợp chuyên đề “Chiến tranh bảo vệ tổ quốc và chiến tranh giải phóng dân tộc trong lịch sử Việt Nam (trước cách mạng tháng 8/1945) lớp 11 chương trình phổ thông mới 2018”. Đồng thời đề xuất một số PPDH phù hợp với chuyên đề đáp ứng mục tiêu hướng tới sự phát triển phẩm chất và năng lực học sinh. Qua đó, góp phần đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy học bộ môn.