Hiện tượng chuyển loại giữa động từ và tính từ trong tiếng Việt và tiếng Anh - Võ, Thị Ngọc Ân (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Chuyển loại là một trong những cách hiệu quả nhất tạo từ mới trong tiếng Việt cũng như tiếng Anh, thể hiện một đặc tính quan trọng của ngôn ngữ: tính tiết kiệm.