Sử dụng Ebook trong dạy học Lịch Sử chuyên đề “Asean: Những chặng đường lịch sử" - Vũ, Thị Phương Chi (2020)
Trên cơ sở nghiên cứu lý luận về sử dụng sách điện tử (Ebook) vào trong quá trình dạy học Lịch sử và thực tiễn sử dụng sách điện tử (Ebook) trang dạy học Lịch sử ở trƣờng THPT, đề tài tập trung vào việc vận dụng các phần mềm công nghệ (cụ thể ở đây là phần mềm Book Creator) vào việc thiết kế sách điện tử (Ebook) chủ đề “Asean: Những chặng đường lịch sử” trong dạy học Lịch sử lớp 12 theo chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Qua đó, góp phần đổi mới phương pháp học tập, giúp học sinh nâng cao khả năng tiếp thu, nhận thức trong quá trình dạy học Lịch sử ở trườngTHPT. Giúp cho người học đạt được những quyết định và hoạt động vào mụcđích đặt ra ban đầu Đồng thời cũng giúp cho học sinh tự tìm hiểu về nội dung bài học và ôn tập, luyện đề tại nhà. Ngoài ra, giúp cho học sinh có ý thức về ý nghĩa của những hoạt động và của những đối tƣợng hoạt động của mình. Từđó, học sinh có thể hiểu và nắm chắc được những nét chính của Asean và quá trình hình thành và phát triển của hiệp hội này.