Nghiên cứu triển khai phương pháp phát hiện biến động công trình biển sử dụng dữ liệu viễn thám - Nguyễn, Hữu Lương (2020)
Kế thừa phương pháp phát hiện biến động công trình biển của ThS. Mẫn Đức Chức đã công bố trong Tạp chí Khoa học công nghệ và Môi trường Công An, số 70, năm 2016. Trong luận văn, tác giả đã cải tiến bước tiền xử lý dữ liệu nhằm đáp ứng với dữ liệu ảnh vệ tinh viễn thám PlanetScope, cải tiến ngưỡng phổ để phát hiện mây, nước trên ảnh nhằm đáp ứng công việc phát hiện vùng biến động và vùng giữ nguyên đối với 02 khu vực thực nghiệm là cảng Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam và đảo nhân tạo Phượng Hoàng Tam Á, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc.