Nghiên cứu đánh giá các phương pháp phân loại tàu thuyền tự động sử dụng ảnh viễn thám - Nguyễn, Đắc Huy (2020)
Khoá luận cơ bản đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Bài viết này đã trình bày phương pháp phân lớp dữ liệu SVM sử dụng các thuật toán trích chọn đặc trưng khác nhau, xây dựng một mô hình phân lớp dữ liệu tàu thuyền trên ảnh viễn thám. Bước đầu ứng dụng đã phân biệt được ba lớp tàu dân sự với nhau.