Lối sống thực tế, thực dụng của sinh viên Việt Nam hiện nay - Ngô, Xuân Công (2020)
Mục đích của nghiên cứu trước hết là làm rõ được các vấn đề lý luận liên quan đến phạm trù “lối sống”, khu biệt ranh giới mong manh hai phạm trù “thực tế và thực dụng”, đặc điểm của nhóm “sinh viên” và “cách tiếp cận lối sống sinh viên”, trên cơ sở đó tiến hành khảo sát và phân tích nhằm chỉ ra xu hướng chung nhất của lối sống thực tế, thực dụng trong phần lớn sinh viên Việt Nam hiện nay. Bên cạnh đó xem xét từng chiều cạnh cụ thể thông qua các vấn đề trong cuộc sống để xem chiều cạnh nào mặt tích cực được biểu hiện, chiền cạnh nào hạn chế còn tồn đọng.