Nghiên cứu, xây dựng phương pháp tích hợp dữ liệu trong nâng cao độ chính xác bản đồ độ ẩm đất sử dụng phổ kế siêu cao tần băng L và payload quang học trong dải nhìn thấy, hồng ngoại gắn trên UAV - Nguyễn, Thị Hải Yến (2020)
Xây dựng thiết bị phổ kế siêu cao tần băng L gắn trên UAV để thu thập dữ liệu độ ẩm đất cho vùng nghiên cứu cụ thể. Xây dựng phần mềm hiển thị dữ liệu thu thập trên nền google earth. Nghiên cứu tìm hiểu về thiết bị payload quang học. Xác định dữ liệu độ ẩm đất từ ảnh vệ tinh SMOS, SMAP. Nghiên cứu thuật toán để xác định độ ẩm từ Sentinel 1A. Nghiên cứu phương pháp tích hợp dữ liệu độ ẩm đất. Tích hợp dữ liệu độ ẩm đất bằng WebGIS