Lý thuyết phân phối thu nhập và suy nghĩ về Việt Nam - Trần, Thế Lân (Trường Đại học Kinh tế, 2020)
Bài viết dưới đây không tham vọng phân tích quá trình phân phối thu nhập ở Việt Nam trong thời gian qua. Mục tiêu của bài viết góp phần nâng cao nhận thức về vấn đề phân phối thu nhập thông qua việc trình bày lý thuyết phân phối thu nhập, đồng thời trên cơ sở đó suy ngẫm về mục tiêu phát triển gắn với phân phối thu nhập của nền kinh tế Việt Nam trong thời gian tới.