Nghiên cứu tạo ảnh siêu âm sóng biến dạng trong môi trường có nhiễu - Nguyễn, Thị Hoàng Yến (2020)
Siêu âm sóng biến dạng là kỹ thuật mới trong ngành siêu âm, giúp xác định độ cứng và độ đàn hồi của cơ quan, tổn thương. Phương pháp siêu âm sóng biến dạng nâng độ đặc hiệu của chẩn đoán, giúp cho thu hẹp chỉ định sinh thiết mà không bỏ sót tổn thương. Tuy nhiên quá trình tạo ảnh siêu âm sóng biến dạng luôn chịu ảnh hưởng của nhiễu Gaussian và hiện tượng phản xạ làm giảm chất lượng hình ảnh do đó đề tài đề xuất “Nghiên cứu tạo ảnh siêu âm sóng biến dạng trong môi trường có nhiễu” nhằm cao chất lượng hình ảnh siêu âm qua đó góp phần giúp bác sĩ đưa ra những chẩn đoán chính xác hơn.