Quan hệ ngoại giao Việt Nam nửa đầu thế kỉ XIX: Những đóng góp và bài học lịch sử - Đinh, Thị Dung (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Nhìn toàn cảnh ngoại giao Việt Nam thời Gia Long, có thể nói Gia Long đã định hướng một đường lối đối ngoại hòa bình tích cực và thực thi đường lối đó có hiệu quả trong những năm tháng trị vì đất nước.