Giải pháp đảm bảo sinh kế cho người dân tại vùng tái định cư Thuỷ điện Sơn La - Dương, Bá Đức (2020)
Hệ thống hóa các vấn đề lý luận cơ bản về sinh kế và đảm bảo sinh kế cho người dân dưới góc độ của khoa học an ninh phi truyền thống. Nghiên cứu kinh nghiệm trong và ngoài nước về đảm bảo sinh kế cho người dân và rút ra bài học cho việc đảm bảo sinh kế của người dân tái định cư Thủy điện Sơn La. Phân tích, đánh giá thực trạng sinh kế và đảm bảo sinh kế của người dân tại vùng tái định cư Thủy điện Sơn La dưới cách nhìn của khoa học an ninh phi truyền thống. Đề xuất các giải pháp và các khuyến nghị đối với các chủ thể trong việc đảm bảo sinh kế của người dân tái định cư Thủy điện Sơn La.