Quan niệm của chủ nghĩa Mark-Lenin về kinh tế nông dân và ý nghĩa đối với Việt Nam - Mai, Thị Thanh Xuân (Trường Đại học Kinh tế, 2020)
Nghiên cứu các tác phẩm của Marx, Engels và Lenin, có thể rút ra những nét cơ bản trong quan niệm của các ông về kinh tế nông dân. Khái quát quá trình vận dụng tư tưởng của chủ nghĩa Mác-Lênin vào cải tạo kinh tế nông dân ở Việt Nam