Chợ Hà Nội không gian văn hóa và du lịch - Nguyễn, Thu Giang (Nhà xuất bản Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2020)
Chợ Hà Nội là đại diện tiêu biểu của chợ Việt Nam. Hơn thế nữa, hơn thế nữa chợ Hà Nội còn mang những nét đặc trưng riêng do Hà Nội đã là một thành thị phong kiến theo đúng nghĩa của từ này và đang là một trung tâm chính trị, kinh tế , văn hóa của vùng, của quốc gia