Một nghiên cứu về lớp học Tiếng Việt - Nguyễn, Thanh Hà (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2020)
Xuất phát từ ý nghĩa và tầm quan trọng của việc nghiên cứu các vấn đề và những sự kiện xảy ra bên trong lớp học, chúng tôi đã quyết định khảo sát, tìm hiểu một lớp học tiếng Việt cụ thể. Hơn nữa, trong số các công trình nghiên cứu phương pháp giảng dạy Tiếng Việt những năm gần đây, phương pháp giảng dạy, tài liệu giảng dạy và các vấn đề liên quan là những chủ đề nghiên cứu chính và chiếm đa số, còn những vấn đề ngoài hai phạm trù nghiên cứu trên, chẳng hạn như tìm hiểu phương diện người học, thì hầu như chưa được quan tâm và thực hiện.