Ứng dụng hình thức nghiên cứu bài học trong dạy học phần 3: Sinh học Vi sinh vật - Sinh học 10 - Nguyễn, Thảo Ninh (2020)
Nghiên cứu lí luận: cần xác định rõ kỹ năng, hình thành khung lí luậnvề vấn đề cần nghiên cứu trong đề tài đã đề cập.- Nghiên cứu cơ sở lí luận về hình thức dạy học nghiên cứu bài học. Nghiên cứu thực tiễn:- Tiếp cận lớp học được lựa chọn để thực nghiệm và khai thác thông tin vềdạy học theo hình thức nghiên cứu bài học hiện nay của môn sinh học.- Đề xuất các phương án thiết kế giáo án, hình thức tổ chức trong day họcphần ba: Sinh học vi sinh vật.- Tiến hành thực nghiệm sự phạm để kiểm tra tính khả thi của đề tài từ đó đưa ra kết luận về đề tài nghiên cứu.