“Và, còn, ngoài ra”- mấy cách dùng cần phân biệt khi chữa lỗi hoặc giải thích - Nguyễn, Thị Ngọc Hân (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2020)
Khi giao tiếp, người ta có thể dễ dàng bỏ qua cho nhau những lỗ hổng về kiến thức ngữ pháp, đặc biệt với người nước ngoài học tiếng Việt. Người bản ngữ, khi tham gia vào cuộc đối thoại, có thể đoán được ý định giao tiếp hoặc nội dung muốn truyền tải khi một người nước ngoài cố gắng diễn đạt bằng tiếng Việt. Tuy vậy, đối với một văn bản Tiếng Việt yêu cầu sẽ cao hơn nếu như việc sắp xếp trật tự từ trong câu, việc chọn từ, chọn câu để thể hiện ý định của người viết... không được xem là đúng ngữ pháp. Với một số người nước ngoài học Tiếng Việt, viết câu hoặc viết một bài luận tiếng Việt không phải là một việc đơn giản.