Phân tích và dạy cho các học viên người nước ngoài về các từ xưng hô trong Tiếng Việt - Huỳnh, Công Hiển (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2020)
Từ thực tế cộng với những điều chúng tôi tích lũy được trong thời gian trực tiếp dạy về từ xưng hô trong Tiếng Việt, chúng tôi cố gáng phác thảo một quá trình gồm hai bước, bước thứ nhất là phân tích các từ xưng hô trong Tiếng Việt, và bước thứ hai là rèn luyện kỹ năng sử dụng lớp từ này cho các học viên nước ngoài đang học tiếng Việt tại Việt Nam. Bước thứ nhất là tiền đề để phục vụ cho bước thứ hai, vì vậy, ngoài những phân tích cần thiết thuần ngôn ngữ học lý thuyết, chúng tôi nhấn mạnh những điểm mang tính chất ứng dụng trực tiếp cho bước thứ hai.