Lễ hội và một số phong tục cổ truyền ở làng xã huyện Thanh Trì, Hà Nội cuối thế kỷ XX - Vũ, Diệu Trung (Nhà xuất bản Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2020)
Lễ hội cổ truyền và phong tục cổ truyền chính là sự kết tinh của những yếu tố văn hóa dân gian , nó là một dạng biểu hiện nổi bật và phổ biến của văn hóa. Thanh trì là một huyện ngoại thành của Hà Nội. Thanh Trì vẫn giữ được những đặc thù riêng của cư dân nông nghiệp.