Phong trào thi đua Ái Quốc thời kỳ kháng chiến chống Pháp - Nguyễn, Thị Kim Chi (Nhà xuất bản Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2020)
Mục tiêu của bài viết là giới thiệu một cách khái quát mục đích, nội dung, diễn biến, kết quả của phong trào thi đua Ái Quốc (1948 – 1952) do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động thời kỳ kháng chiến chống Pháp.Qua đó, thấy được chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước, lòng yêu nước, yêu lao động, khí thế đấu tranh của cả dân tộc ta lúc bấy giờ.