Phân biệt nếu - miễn là - Nguyễn, Thị Ngọc Hân (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Những đơn vị của ngôn ngữ như giới từ, liên từ và các thứ chỉ tố này nọ không phải là rỗng nghĩa, mà chứa đầy nghĩa ngữ pháp. Nó mang những nghĩa rất quan trọng và chi phối những ngữ đoạn lớn nếu không phải là toàn câu, làm cho ngữ đoạn và câu có được những ý nghĩa mà không có tác dụng của nó thì không sao diễn đạt được.