Quản lý hoạt động trải nghiệm trong dạy học môn Ngữ văn ở các trường Trung học cơ sở thành phố Việt Trì - tỉnh Phú Thọ - Nguyễn, Thị Thúy Hằng (2020)
Luận văn nêu và đề xuất một số biện pháp quản lý hoạt động trải nghiệm trong dạy học môn Ngữ văn ở các trường THCS nói chung và các trường THCS thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ nói riêng theo quan điểm lấy học sinh làm trung tâm, hướng tới phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh theo định hướng chương trình GDPT 2018. Để đề xuất được các biện pháp, luận văn đã nghiên cứu các nguyên tắc của quan điểm “Hoạt động trải nghiệm trong dạy học nói chung và hoạt động trải nghiệm trong dạy học bộ môn Ngữ văn nói riêng”để góp phần làm rõ quan điểm tổ chức hoạt động trải nghiệm trong dạy học bộ môn Ngữ văn ở các nhà trường THCS thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Các nguyên tắc này giúp xác định cơ sở lí luận của luận văn. Đây cũng là các nội dung khảo sát thực trạng của hoạt động trải nghiệm và quản lý hoạt động trải nghiệm trong dạy học bộ môn Ngữ văn theo định hướng chương trình GDPT 2018 ở các trường THCS thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Trên cơ sở lí luận và thực tiễn, luận văn đề xuất các biện pháp quản lý hoạt động trải nghiệm trong dạy học môn Ngữ văn ở các trường THCS thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.