Quá tải hay không quá tải trong nội dung sách giáo khoa (Khảo sát qua nội dung một số tiết mở rộng yếu tố Hán Việt trong sách giáo khoa tiếng Việt lớp 6) - Trần, Thị Nga (Nhà xuất bản Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2020)
Hiện nay, vấn đề quá tải nội dung chương trình giáo dục trong nhà trường đang được dư luận xã hội quan tâm, đặc biệt là môn văn và toán. Có hay không tình trạng trên ? Để góp phần trả lời cho câu hỏi này các tác giả của bài viết đã tiến hành khảo sát sơ bộ nội dung của một số tiết mở rộng vốn yếu tố Hán Việt trong sách giáo khoa tiếng Việt lớp 6.