Môn học về khu vực học và Việt Nam học – một cách nhìn - Phan, Thị Yến Tuyết (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, 2020)
Trong khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp của chương trình đại học ngành Việt Nam học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, môn Nhập môn Khu vực học và Việt nam học thuộc nhóm học phần bắt buộc của khối kiến thức chung cuả ngành. Trong quá trình dạy, nhận thấy có một số điểm cần trao đổi thêm về môn học này: Lịch sử môn học, giáo trình và tài liệu tham khảo liên quan đến môn học. Về nội dung môn học. Mối quan hệ giữa khu vực học và Việt Nam học.