Nghiên cứu, so sánh ảnh hưởng của việc tham gia cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) và hiệp định đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) đối với thương mại quốc tế của Việt Nam - Hà, Văn Hội (Trường Đại học Kinh tế, 2020)
Trên cơ sở so sánh các nội dung đàm phán hướng tới việc ra đời của cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) vào 2015 và Đàm phán Hiệp định Đối tác chiến lược xuyên Thái Bình dương (TPP), cũng như những mục tiêu mà AEC và TPP hướng tới, bài viết phân tích, so sánh mức độ và phạm vi tự do hóa thương mại trong AEC và TPP. Từ đó, so sánh và đánh giá những tác động của tự do hóa thương mại trong AEC và TPP tới thương mại quốc tế của Việt Nam.