Làng chài công giáo ở vùng duyên hải thị xã La Gi: Nét độc đáo của văn hóa biển miền Trung - Phan, Thị Yến Tuyết (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Khái niệm "làng chài" trong cộng đồng ngư dân Công giáo thường "đóng khung" về không gian và thời gian theo quá trình hình thành và phát triển giáo xứ cũng như theo sinh hoạt của từng giáo xứ.