Một số cơ hội và thách thức đối với các ASEAN nói chung và đối với Việt Nam nói riêng của việc thực hiện AEC - Lê, Trung Tuyến (Trường Đại học Kinh tế, 2020)
Bài viết này phân tích cơ hội và thách thức đối với các nước ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng trong việc thành lập cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC). Đó sẽ là cơ hội to lớn cho Việt Nam giúp nền kinh tế Việt Nam ngày càng định vị rõ hơn, vững chắc hơn trong cấu trúc chuỗi sản xuất chung của khu vực. Tuy nhiên, với việc AEC tạo ra thị trường chung, không còn rào cản không gian kinh tế, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ đối mặt với những cạnh tranh mạnh mẽ từ các doanh nghiệp trong khu vực.