Cấu trúc ngữ nghĩa và chuỗi vị từ trong tiếng Việt - Nguyễn, Thị Thanh Trúc (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Như nhiều ngôn ngữ khác, kết cấu vị từ hay chuỗi vị từ rất phổ biến trong tiếng Việt, trong đó có nhiều động từ cùng xuất hiện cạnh nhau như một vị thể đơn nhất, biểu hiện nhiều tiểu sự tình gắn bó mật thiết với nhau và có tính tuần tự, kế tiếp nhau trong một sự tình phức hợp. Một số tham thể biểu hiện nghĩa trong câu bị ẩn chủ ngữ, hay những câu có hơn hai động từ thì không có chủ ngữ hoặc bổ ngữ cụ thể. Đây là hiện tượng khá tự nhiên trong tiếng Việt.