Tìm hiểu hứng thú học môn Toán của học sinh cấp II trường PTDL Marie -Currie Hà Nội - Nguyễn, Thị Ngọc Lan (Nhà xuất bản Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2020)
Hứng thú có vai trò rất to lớn đối với hoạt động nói chung và hoạt động nhận thức nói riêng. Để có kết quả cao trong bất kỳ một công việc gì không chỉ có ý chí, nghị lực mà còn cần có cả sự hứng thú. Bài viết được nhóm tác giả tiến hành nghiên cứu trên 151 học sinh, 42 phụ huynh, 5 giáo viên dạy toán tại trường PTDL Marie -Currie Hà Nội.