Quản lý hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mẫu giáo theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm ở trường mầm non Liên Cơ Lâm Thao, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ - Dương, Thanh Huyền (2020)
Luận văn nêu và đề xuất vấn đề quản lý hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mẫu giáo theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm: Để giải quyết vấn đề luận văn đã nghiên cứu các nguyên tắc của “Quan điểm dạy học lấy người học làm trung tâm”, góp phần làm rõ quan điểm chăm sóc, nuôi dưỡng lấy trẻ làm trung tâm và vận dụng vào các cơ sở mầm non. Các nguyên tắc này giúp xác định cơ sở lí luận của luận văn. Đây cũng là các nội dung khảo sát thực trạng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mầm non và thực trạng quản lí hoạt động này ở trường mầm non Liên Cơ Lâm thao, Huyện Lâm Thao, tỉnh Phú thọ. Trên cơ sở lí luận và thực tiễn luận văn đề xuất các biện pháp quản lí hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mẫu giáo theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm.